Kinh nghiệm thuê phòng khách sạn khi đi du lịch

Thuê hay đặt phòng tại khách sạn là công việc quan trọng khi bạn đi du lịch, nghỉ mát ở đâu đó. Nó quyết định đến tâm trạng và không khí của toàn buổi xa nhà đó.

Kinh nghi�m thuê phòng khách sạn khi �i du l�ch

Khi đi du lịch điều thứ 2 sau khi chọn địa điểm và đặt phòng khách sạn. Bởi sau chuyến di chuyển trên đường dài thì tất cả các thành viên đều mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe. Khách sạn là nơi chúng ta nghỉ chân, sinh hoạt cá nhân và thư giãn. Vậy nên nếu khách sạn đó có gì trục trặc ảnh hưởng không tốt đến các vị khách thì việc nghỉ ngơi cũng sẽ không được tốt. Khi đó tâm trạng và sức khỏe đều bị suy giảm thì những hoạt động vui chơi ở các điểm du lịch ấy đều bị phá hỏng. Vậy là bao nhiêu kế hoạch đều hủy bỏ trong đáng tiếc. Từ đó mà ta thấy những việc đặt phòng cực kì quan trọng như thê nào rồi đấy. Nhưng có lẽ không hẳn ai đi du lịch đều biết cách chọn và đặt phòng khách sạn tốt và rẻ nhất. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết điều này.

1. Thời gian đặt phòng khách sạn.

Trước mỗi kì du lịch khoảng 60 ngày là thời điểm tốt nhất để bạn đặt phòng. Tại thời điểm đó bạn sẽ có thể đặt trước được những phòng khách sạn tốt và giá rẻ nhất. Kể sau thời điểm này trở đi việc đặt phòng của bạn sẻ trở lên khó khăn hơn. Nếu để gần đến ngày lễ bạn mới đặt phòng thì có 2 trường hợp. Một là khách sạn không còn phòng, hai là bạn phải trả một khoản chi phí đắt gấp nhiều lần bình thường. Vậy nên bạn cần phải lên kế hoạch đi du lịch và đặt phòng sớm để đảm bảo kì du lịch sắp tới.

Trong một bài viết gần đây có tên gọi “Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn khi đi du lịch Đà Nẵng” thì Tuấn Nguyễn Travel đã khuyên hành khách nên đặt phòng qua mạng. Theo đó thì bạn chỉ cần truy cập website của khách sạn, nhấc điện thoại lên và giao dịch đã diễn ra rất dễ dàng mà không làm tốn quá nhiều thời gian. Thế nhưng với trường hợp này bạn nên chú ý, nên tìm trang web của những khách sạn nổi tiếng và uy tín để hạn chế xảy ra rủi ro. Có một mẹo nhỏ là các bạn nên đọc những bình luận, cảm nhận của người đi trước đã từng đến nơi đó để có thể đánh giá một cách khách quan nhất về khách sạn chuẩn bị thuê.

2. Thương lượng giá cả phòng.

Đa số các du khách thường chấp nhận ngay cái giá của khách sạn đề ra. Nhưng giá niêm yết đó chỉ đúng với những khách sạn cao cấp và hạng sang mà thôi. Còn nếu thuê phòng ở các khách sạn tầm trung, khách sạn giá rẻ hay nhà nghỉ thì bạn hoàn toàn có thể thương lượng về giá cả. Đặc biệt là khi đi du lịch không vào kì nghỉ lễ thì việc mặc cả giá phòng rất dễ dàng. Hãy mạnh dạn đưa ra số tiền hợp lí và xứng đáng so với chất lượng khách sạn bạn thuê.

3. Xem và đánh giá phòng thật kĩ.

Đừng để những ánh sáng hào nhoáng và lung linh mờ mắt bạn. Mình đến thuê phòng khách sạn thì cần rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, tiện nghi chứ không phải thuê ánh sáng. Chính vì như thế mà bạn cần xem kĩ phòng để có những cái nhận định chính xác nhất. Ngoài ra bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào những bức ảnh quảng cáo trên các trang mạng không rõ thông tin. Hãy đề phòng với những trò lừa đảo. Hãy đọc những bài đánh giá về khách sạn bạn muốn thuê.

4. Làm rõ những chi tiết trong dịch vụ.

Khi đặt phòng trực tiếp hay qua website thì hãy hỏi kĩ lại những dịch vụ kèm theo. Bởi điều đó sẽ làm rõ ràng, minh bạch những khúc mắc của bạn và cũng khẳng định chắc chắn về quyền lợi của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên hỏi chi tiết lại về các khoảng cách từ khách sạn đến điểm du lịch bao xa, ăn uống như thế nào,… Khi nắm rõ được hoàn toàn điều này thì sẽ rất dễ dàng cho bạn và tất cả thành viên khác.

5. Lựa chọn website tin cậy.

Đặt phòng trực tuyến qua mạng internet cũng là lựa chọn thông minh. Bởi vừa đỡ tốn thời gian đi lại mà bạn cũng có thể xem toàn cảnh về căn phòng thông qua các bức ảnh trên website của họ. Nhưng một điều đáng lưu ý là bạn phải lựa chọn những website uy tín chất lượng có thông tin rõ ràng minh bạch. Tốt nhất là bạn nên hỏi thăm bạn bè về các website họ từng đặt phòng khách sạn. Như vậy bạn sẽ được nghe nhữn người bạn tâm sự thật về chất lượng của khách sạn. Từ đó mà bạn sẽ có nhiều căn cứ đê tha hồ lựa chọn.

6. Thông tin khác.

Hãy hỏi thật kĩ nhân viên ở đó về những điều không có trong bản đặt phòng. Cụ thể là các phí dịch vụ như dọn dép nếu do mình gây bẩn, thêm người ở chung phòng,… sẽ ra sao. Khi nắm được hết những điều đó xong thì các thành viên sẽ thoải mái vui chơi, nghỉ ngơi, giải trí.

Đi du lịch là giúp chúng ta thư giãn thoải mái sau một thời gian lao động vất vả. Chính vì thể bạn nên cân nhắc và chuẩn bị thật kĩ mọi thứ trước khi đi. 6 điều lưu ý khi đi đặt phòng khách sạn mà MaiChauSunSetHotel chia sẻ trên đây sẽ là những kĩ năng mà bạn nên áp dụng để có một chuyến đi du lịch hoàn hảo.

Advertisements
This entry was posted in Kinh nghiệm du lịch and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s