7 cách tiết kiệm ngân sách khi đi du dịch

Những cách tiết kiệm ngân sách dưới đây sẽ giúp Quý bạn đọc có một kỳ nghỉ thư giãn, một chuyến đi thú vị và thực sự ý nghĩa.

mai-chau-sunset-hotel

Tạm rời xa những ngày làm việc căng thẳng hãy thư giãn mình bằng việc lên kế hoạch cho những chuyến đi, kì nghỉ ngắn. Bạn mong chở một chuyến đi thú vị và thực sự ý nghĩa. Nhưng vấn đề bạn quan tâm lúc này là ngân sách thực hiện chuyến đi ấy như thế nào? Để mong muốn của bạn trở thành hiện thực thì bạn có thể tham khảo một vài chia sẻ dưới đây để có ngân sách hợp lý cho chuyến đi sắp tới.

Thiết lập mục tiêu cho chuyến đi của bạn

Trước mỗi chuyến đi bạn phải vạch ra mục tiêu rõ ràng cho mình. Bởi lẽ nó là tiêu điểm để xác định những gì bạn muốn. Bạn không thể nói rằng chuyến du lịch của bạn là một chuyến công tác được bởi lẽ mục tiêu của bạn là thư giãn chứ không phải là sự lo lắng bận rộn về công việc. Hay bạn muốn có một chuyến dã ngoại chứ không phải là vào một tiệm spa để thư giãn. Những mục tiêu bạn xác định sẽ giúp bạn có những kế hoạch về lưu trú và ăn uống. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc thay vì lựa chọn nhiều cho nhu cầu của bạn.

Phân bổ thời gian hợp lý cho chuyến đi

Kì nghỉ ngắn hay dài không quan trọng mà quan trọng là bạn biết cách sắp xếp thời gian trong chuyến đi hợp lý để nó trở nên ý nghĩa. Nếu chuyến đi của bạn kéo dài vài ngày thì việc bạn chọn một nhà nghỉ để tiết kiệm chi phí thay vì ở một khách sạn lớn. Còn với một kì nghỉ ngắn thì bạn có thể lựa chọn khách sạn ở gần khu vực bạn muốn thì điều đó giúp bạn tiết kiệm chi phí đi tới điểm đến. Vì thế phân bổ thời gian để bạn biết thực hiện theo quy trình và lựa chọn sản phẩm dịch vụ phù hợp. Đó là cách không những giúp bạn tiết kiệm ngân sách mà còn cho bạn những thời gian thực sự ý nghĩa tại điểm du lịch

Xây dựng ngân sách hợp lý

Bạn nên lập một bảng ngân sách chi tiết cho chuyến đi bao gồm việc chi tiêu các khoản ăn, nghỉ, đi lại, các chi phí phát sinh khác…Bạn cũng nên chú ý tham khảo các dịch vụ bạn cần thêm nếu cần thiết để có sự lựa chọn hợp lý với ngân sách.

Lựa chọn dịch vụ hợp với ngân sách

Sẽ có nhiều lựa chọn về chỗ ăn ở, dịch vụ mà bạn muốn nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách nhìn vào ngân sách của mình để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Trước tiên bạn phải nhìn vào ngân sách của bạn, thời gian nghỉ của bạn, mục tiêu của bạn sau đó bạn mới nhìn vào lựa chọn cho mình. Có thể chỗ ở là những khách sạn lớn, nhà nghỉ, hay thậm chí căn hộ cho thuê giá rẻ vậy đâu là nơi bạn đến. Ai cũng mong muốn được sử dụng những dịch vụ tốt, chất lượng cao nhưng ngân sách của bạn không cho phép. Bạn cũng không phải buồn vì điều đó bởi lẽ lựa chọn hợp lý sẽ giúp bạn cảm thấy chuyến đi của bạn thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Nghiên cứu điểm đến trước khi đi du lịch

Ngày nay việc biết trước những thông tin bạn cần tại điểm đến không còn khó khăn nhờ ứng dụng tuyệt vời của internet. Ngoài ra bạn tham khảo qua bạn bè, đồng nghiệp đó là cách bạn thăm dò ý kiến để nắm bắt và chuẩn bị cho cuộc hành trình dễ dàng và tiết kiệm được nhiều chi phí. Giống như việc họ cho ý kiến rằng bạn nên thuê ở khách sạn hay ăn uống tại nhà hàng này sẽ giúp bạn thực sự thỏa mái và ngon miệng mà giá cả hợp lý. Vì thế bạn nên thực hiện thao tác nghiên cứu điểm đến khi lên đường bạn nhé!

mai-chau-sunset-hotel-quang-canh

Ngày nay, bạn không khó để có thể tìm thấy được những khách sạn chất lượng tại nơi mình sẽ nghỉ dưỡng. Ví dụ, bạn chỉ cần lên mạng, vào Google và tìm với từ khóa “khách sạn ở Mai Châu” (nếu bạn đi du lịch ở Mai Châu) thì bạn sẽ thấy rất nhiều địa chỉ tốt. Một trong số đó là Sunset Hotel. Thật tiện ích phải không nào?

Xem lại những gì cần thiết cho chuyến đi

Điều cuối cùng trước khi xách vali lên đường là bạn xem lại kĩ lưỡng những gì bạn đã chuẩn bị trước đó. Đó là việc bạn đặt phòng, ăn, dịch vụ khác trước bởi nếu vào mùa du lịch bạn sẽ không có sự lựa chọn cho mình vì lượng khách quá đông. Và điều này sẽ giúp bạn chủ động và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại nhiều.

Tổng kết lại sau mỗi chuyến đi

Sau cuộc hành trình vài ngày đã làm bạn thực sự hài lòng hay không? Hãy chia sẻ chúng với bạn bè hoặc những ai muốn đến điểm du lịch đó. Bạn có thể chia sẻ trên mạng internet những kinh nghiệm nhỏ mà bạn rút ra được sau chuyến đi. Điều đó thực sự khôn ngoan vì bạn sẽ nhận lại được sự lựa chọn tốt hơn tại một nơi khác.

Những chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn tiết kiệm được ngân sách mà vẫn có một chuyến đi thú vị và ý nghĩa. Chúc chuyến đi của bạn vui vẻ, an toàn.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau của MaiChauSunsetHotel‘s Blog.

Advertisements
This entry was posted in Kinh nghiệm du lịch and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s